Tuyển sinh trung cấp 2018, Thông tin tuyển sinh trung cấp năm 2018

 • Tuyển sinh 2013: Cửa nào cho Trung cấp chuyên nghiệp?

  Tuyển sinh 2013: Cửa nào cho Trung cấp chuyên nghiệp?

  Theo công bố của Bộ GD&ĐT, năm 2012 có 33 cơ sở đào tạo TCCN không tuyển được học sinh, nhiều trường không tuyển đủ thí sinh so với chỉ tiêu được thông báo.

 • Tuyển sinh 2013:Trường nghề sẽ bị nốc ao?

  Tuyển sinh 2013:Trường nghề sẽ bị nốc ao?

  Tuyển sinh 2013 chuẩn bị lại bắt đầu nhưng "nỗi đau" vì kéo dài tuyển sinh tới tháng 11, chính sách đặc thù với ba khu vực của mùa tuyển sinh 2012 cộng thêm việc cho duy trì hệ trung cấp trong trường đại học tới năm 2017 như là đòn tổng hợp vào nhiều các trường CĐ nghề, TCCN và TC nghề.

 • 309 học viên khóa đầu tiên trường Trung cấp CSGT vào năm học mới

  309 học viên khóa đầu tiên trường Trung cấp CSGT vào năm học mới

  Ngày 3-12, Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông (CSGT) tại xã Bình Phục (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã chính thức làm lễ khai giảng khóa học đầu tiên với sự tham dự của Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an.

 • Hướng đi nào cho trường nghề?

  Hướng đi nào cho trường nghề?

  Không chỉ các trường ĐH ngoài công lập khó tuyển - hàng loạt trường nghề cũng "ngồi trên đống lửa" vì không có thí sinh đăng ký. Trước thực tế, nhiều trường tuyển chưa được 10% đến 30% tổng chỉ tiêu. Có trường tính đến chuyện...bán.

 • Cao đẳng và Cao đẳng nghề: Làm sao để phân biệt?

  Cao đẳng và Cao đẳng nghề: Làm sao để phân biệt?

  Tôi hiện là sinh viên một trường cao đẳng nghề tại TP.HCM. Trước đây, nhà trường cam kết chúng tôi vào học hệ CĐ chính quy và được liên thông tất cả các trường trong cả nước. Suốt quá trình học chúng tôi luôn đặt ra câu hỏi với nhà trường là “chính quy” hay “nghề” nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

 • Tuyển sinh 2013: Trường trung cấp \

  Tuyển sinh 2013: Trường trung cấp "rậm rịch" lên kế hoạch tuyển sinh

  Bộ GD-ĐT sẽ không thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 và không đăng tải thông tin tuyển sinh của các trường trên tài liệu “Thông tin về tuyển sinh TCCN năm 2013” và website của Bộ GD-ĐT đối với những đơn vị không báo cáo về Bộ GD-ĐT theo quy định.

 • Dư thừa nguồn cung trí thức: Cử nhân cạnh tranh việc làm với trung cấp

  Dư thừa nguồn cung trí thức: Cử nhân cạnh tranh việc làm với trung cấp

  Một trong những ngành được coi là “hot” trong nhiều năm nay là kế toán khiến từ trường công lập đến dân lập, trường chuyên ngành hay đa ngành đều mở ngành đào tạo. Vậy nhưng tại sàn giao dịch việc làm của Hà Nội, các cử nhân lại đang phải tranh nhau vị trí tuyển dụng vốn chỉ dành cho trình độ trung cấp.

 • Trường nghề \

  Trường nghề "cầm cự" tuyển sinh

  Bỏ chi phí lớn để đầu tư trang thiết bị dạy học nhưng khan hiếm người học khiến bức tranh về các trường nghề càng ngày càng ảm đạm.

 • Học nghề để vững bước vào đời

  Học nghề để vững bước vào đời

  Nhiều người cho rằng phải cầm tấm bằng đại học trong tay mới đủ tự tin để bước vào đời nhưng từ những câu chuyện mà chúng tôi ghi nhận tại một số trường cao đẳng dạy nghề có thể thấy: Đại học không phải là con đường tốt nhất.

Xem thêm