Cơ hội du học Ma rốc với học bổng toàn phần năm 2013

Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-rốc và Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học đại học tại Ma-rốc với chương trình học bổng của Chính phủ của quốc gia này năm 2013.

Số lượng học bổng và chế độ học bổng

Tổng số có 10 học bổng toàn phần đào tạo trình độ đại học.
 
Học bổng do Chính phủ Ma-rốc cấp bao gồm: miễn học phí, cấp học bổng hàng tháng như đối với học viên Ma-rốc và ưu tiên bố trí ở ký túc xá (tiền ở ký túc xá áp dụng theo mức của học viên Ma-rốc).
 
Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí, phí đi đường, bảo hiểm y tế, vé máy bay một lượt đi và về, chi phí làm hộ chiếu, visa theo quy định hiện hành.

Ngôn ngữ học tập
 
Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ thông của Ma-rốc, Chính phủ Ma-rốc ưu tiên tuyển các sinh viên đã có trình độ tiếng Pháp. Trường hợp chưa đạt trình độ ngoại ngữ sẽ được bố trí học 01 năm dự bị tiếng Pháp tại Ma-rốc trong năm học 2013 - 2014 và sau khi hoàn thành khóa học này sẽ được chuyển sang học tập chuyên ngành.

Thời gian học, ngành học và cơ sở đào tạo tại Ma-rốc
 
Thời gian học dự bị tiếng Pháp: 01 năm. Chương trình đại học (cử nhân): 03 hoặc 04 năm, dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9/2013 hoặc tháng 10/2013. Thời gian chính thức lên đường đi học phụ thuộc vào giấy mời do phía Ma-rốc cấp để làm visa nhập cảnh Ma-rốc và sẽ được thông báo cụ thể sau.
Người dự tuyển tìm hiểu thông tin ngành học tại website các cơ sở đào tạo tại Ma-rốc trong phụ lục đính kèm. Ứng viên không được tự ý thay đổi ngành học trong quá trình dự tuyển và sau khi trúng tuyển.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển
 
Sinh viên năm thứ nhất các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) thỏa mãn các điều kiện sau đây:
-    Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;
-    Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài, cam kết trở về nước sau khi tốt nghiệp, cam kết thực hiện nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí đào tạo cho Nhà nước nếu không hoàn thành nhiệm vụ học tập;
-    Ngành học đăng ký dự tuyển phải theo đúng khối ngành đã trúng tuyển đại học ở Việt Nam;
- Chưa đăng ký dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi học tại nước ngoài trong năm 2013;
-    Không trong thời gian bị kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự;
-    Đã tốt nghiệp THPT, học lực 03 năm THPT đạt loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình 03 năm đạt 6,5 trở lên), đang là sinh viên năm thứ nhất các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam và có kết quả học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 6,5 trở lên;
-    Ưu tiên ứng viên có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, đạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia, ứng viên có bố/mẹ đẻ là liệt sĩ, thương binh hoặc người dân tộc thiểu số, ứng viên đã học và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các địa phương thuộc diện khó khăn cần ưu tiên về đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho địa phương.

Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 07/7/2013 (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài):
  • Theo thethaohangngay 

1 bình luận: Cơ hội du học Ma rốc với học bổng toàn phần năm 2013

  •