Gió mùa đông bắc tràn về, miền Bắc trở lạnh từ đêm 30/11

Ngày mai, miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh, nền nhiệt độ tại các tỉnh phía Bắc sẽ giảm mạnh, khu vực miền Trung ảnh hưởng mưa.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung Ương, bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo khoảng đêm mai (30/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ. 

Gio mua dong bac tran ve, mien Bac tro lanh tu dem 30/11

Miền bắc đón không khí lạnh từ đêm 30/11

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi. Từ ngày 01/12 các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5.

Từ đêm mai (30/11), ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 – 9. Biển động mạnh. Từ sáng 1/12, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8 - 9. Biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. 

Từ ngày 01/12, ở các tỉnh miền Bắc trời trở rét. 

Theo thethaohangngay 

Viết bình luận: Gió mùa đông bắc tràn về, miền Bắc trở lạnh từ đêm 30/11

  •