Học viện Ngoại Giao tuyển sinh đào tạo tiến sĩ năm 2017

Ngoại giao về việc ban hành Quy định tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ tại Học viện Ngoại giao, Học viện Ngoại giao thông báo tuyển nghiên cứu sinh (NCS) năm 2017 với các nội dung dưới đây:

THÔNG BÁO
TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ NĂM 2017

LUẬT QUỐC TẾ 

Căn cứ Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT ngày 04/04/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ; căn cứ Quyết định số 363/QĐ-HVNG ngày 21/6/2017 của Giám đốc Học viện Ngoại giao về việc ban hành Quy định tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ tại Học viện Ngoại giao, Học viện Ngoại giao thông báo tuyển nghiên cứu sinh (NCS) năm 2017 với các nội dung dưới đây:

I. CHUYÊN NGÀNH: Luật quốc tế, mã số: 62380108

II. HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

1. Hình thức đào tạo: Tập trung liên tục

2. Thời gian đào tạo:

-          Đối với người có bằng thạc sĩ phù hợp với chuyên ngành Luật quốc tế, thời gian đào tạo: 3 năm.

-          Đối với người có bằng thạc sĩ các ngành gần với chuyên ngành Luật quốc tế , thời gian đào tạo: 3,5 năm.

-          Đối với người có bằng tốt nghiệp đại học hoặc có bằng thạc sĩ ngành khác với chuyên ngành Luật quốc tế, thời gian đào tạo: 4 năm.

III. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

-          Đối với người có bằng thạc sĩ: Xét tuyển hồ sơ

-          Đối với người có bằng tốt nghiệp đại học: Kết hợp giữa xét tuyển hồ sơ và thi tuyển. Các môn thi: Triết học và Công pháp quốc tế.

IV. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN:

Người dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ phải đáp ứng các điều kiện sau:

1. Có bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên hoặc bằng thạc sĩ.

2. Là tác giả 01 bài báo hoặc báo cáo liên quan đến lĩnh vực dự định nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học hoặc kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành có phản biện trong thời hạn 03 năm (36 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

3. Người dự tuyển là công dân Việt Nam phải có một trong những văn bằng, chứng chỉ minh chứng về năng lực ngoại ngữ sau:

a)     Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp cho người học toàn thời gian ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập là tiếng Anh trong thời hạn 05 năm (60 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển;

b)     Bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp trong thời hạn 03 năm (36 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển;

c)     Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 45 trở lên hoặc Chứng chỉ IELTS (Academic Test) từ 5.0 trở lên do một tổ chức khảo thí được quốc tế và Việt Nam công nhận cấp trong thời hạn 02 năm (24 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển;

d)     Trường hợp có văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh ở điểm a hoặc điểm b hoặc điểm c nhưng đã quá thời hạn nêu trên, người dự tuyển phải có Chứng chỉ tiếng Anh do Học viện Ngoại giao cấp tương đương cấp độ B1 trở lên theo Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu.

e)     Với các tiếng nước ngoài khác, người dự tuyển phải đáp ứng quy định tại điểm a hoặc điểm b hoặc điểm c ở trình độ tương đương và phải có Chứng chỉ tiếng Anh do Học viện Ngoại giao cấp tương đương cấp độ B1 trở lên theo Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu.

4. Người dự tuyển là công dân nước ngoài phải có trình độ tiếng Việt từ Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài hoặc có bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ do cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp và ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập là tiếng Việt.

V. HỒ SƠ DỰ TUYỂN:

1.     Phiếu đăng ký dự tuyển (01 bản theo mẫu);

2.     Sơ yếu lý lịch (01 bản theo mẫu, đóng dấu giáp lai ảnh);

3.     Lý lịch khoa học (01 bản theo mẫu);

4.     Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học (01 bản sao có công chứng);

5.     Bằng tốt nghiệp và bảng điểm thạc sĩ (01 bản sao có công chứng);

6.     Chứng minh nhân dân (01 bản sao có công chứng);

7.     Chứng chỉ ngoại ngữ (01 bản sao có công chứng);

8.     Hai (02) ảnh 3x4 mới nhất, không quá 3 tháng;

9.     Bảng kê danh mục và bản sao các bài báo khoa học đã công bố;

10.  Bài luận về dự định nghiên cứu (08 bộ);

11.  Công văn cử đi dự tuyển của cơ quan quản lý trực tiếp theo quy định hiện hành về việc đào tạo và bồi dưỡng công chức, viên chức (nếu người dự tuyển là công chức, viên chức);

12.  Thư giới thiệu đánh giá phẩm chất nghề nghiệp, năng lực chuyên môn và khả năng thực hiện nghiên cứu của người dự tuyển của 02 nhà khoa học có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có học vị tiến sĩ khoa học, tiến sĩ cùng ngành; hoặc của 01 nhà khoa học có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có học vị tiến sĩ khoa học, tiến sĩ cùng ngành và Thủ trưởng đơn vị công tác của người dự tuyển. Những người giới thiệu này cần có ít nhất 6 tháng công tác hoặc cùng hoạt động chuyên môn với thí sinh.

VI. THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ:

-          Hạn nộp hồ sơ: hết ngày 30/9/2017

-          Thời gian xét tuyển dự kiến: tháng 10/2017

VII. LỆ PHÍ DỰ TUYỂN:

-          Dự tuyển NCS: 200.000 đ/ thí sinh

-          Đăng ký dự tuyển: 60.000 đ/ thí sinh

-          Chi phí xét hồ sơ: 360.000 đ/ thí sinh

VIII. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ VÀ NỘP HỒ SƠ:

Hồ sơ đăng ký dự tuyển và mọi chi tiết khác có liên quan xin vui lòng liên hệ:

Phòng Đào tạo sau Đại học, Học viện Ngoại giao

Phòng 302, nhà 3 tầng, số 69 phố Chùa Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: 04. 38344540; máy lẻ 2302/ 7302

Thông tin trên website: http://www.dav.edu.vn

 

Theo TTHN

Viết bình luận: Học viện Ngoại Giao tuyển sinh đào tạo tiến sĩ năm 2017

  •