Thí sinh thi 2 bài KHTN, KHXH - ưu tiên bài thi có điểm cao hơn

Nếu thi cả 2 bài tổ hợp KHTN và KHXH trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, thì hình thức tính điểm sẽ như thế nào?

Khi Bộ GD công bố chính thức phương án thi THPT Quốc gia 2017, rất nhiều thí sinh có nguyện vọng thi cả hai tổ hợp môn KHTN và KHXH để có nhiều nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ. Tuy nhiên, các em vẫn băn khoăn không biết điểm tốt nghiệp THPT sẽ được tính như thế nào khi các em đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp?

Theo như Bộ công bố : Thí sinh Giáo dục THPT thi 4 bài để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, gồm 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn (bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội). Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật. Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi; điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh Giáo dục Thường xuyên thi 3 bài để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, gồm 2 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và 1 bài thi tự chọn (bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội). Thí sinh có thể dự thi cả 4 bài thi; điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, thí sinh có thể thi thêm bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyện vọng.

Vì vậy nếu thí sinh có đăng ký thi 2 bài thi KHTN, KHXH thì khi tổng bài thi nào có điểm cao hơn sẽ được lấy để tính điểm tốt nghiệp THPT.

Cách tính điểm tốt nghiệp như sau:

Thi sinh thi 2 bai KHTN, KHXH - uu tien bai thi co diem cao hon

Sau khi các em tính được điểm xét tốt nghiệp thì Điểm tốt nghiệp phải từ 5 điểm trở lên các em mới đỗ tốt nghiệp. Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.

Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm): 1,0 điểm.

Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp: 1,0 điểm.

Tuyensinh247 tổng hợp

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2018, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Thí sinh thi 2 bài KHTN, KHXH - ưu tiên bài thi có điểm cao hơn

  •