giam gia 20-11

Tư vấn tuyển sinh: Điểm chuẩn thi liên thông năm 2013 tính như thế nào?

Điểm chuẩn thi liên thông năm 2013 sẽ được tính như thế nào? Cuốn những điều cần biết về tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2013 có nêu rõ các trường tổ chức thi và không tổ chức thi hay không? Học trung cấp sư phạm mầm non tại ĐH Sài Gòn có được liên thông lên cao đẳng?

uu dai cuc soc chao mung ngay nha giao viet nam 20/11

Tu van tuyen sinh: Diem chuan thi lien thong nam 2013 tinh nhu the nao?

Điểm chuẩn thi liên thông năm 2013 tính như thế nào?AMH


Em là sinh viên đã tốt nghiệp hệ cao đẳng của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM. Em được biết theo thông tư 55 của Bộ GD-ĐT mới ban hành, nếu chưa đủ 36 tháng kể từ ngày tốt nghiệp, muốn thi liên thông thì phải thi những môn văn hóa chung với đợt tuyển sinh ĐH, CĐ. Như vậy thì tụi em có "chọi" trực tiếp với mấy thí sinh thi chính quy hay không?(yeulam_chi...@yahoo.com).

- TS. Phan Ngọc Minh, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM: Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM xây dựng chỉ tiêu đào tạo liên thông trên cở sở 20% tổng chỉ tiêu đào tạo chính quy. Thí sinh dự thi liên thông sẽ "chọi" với nhau trong chỉ tiêu Bộ GD-ĐT cho phép.

Ví dụ chỉ tiêu của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM là 1.600, thì chỉ tiêu đào tạo liên thông sẽ là 320. Trong đó, với thí sinh thi liên thông dưới 36 tháng chỉ tiêu là 120, trên 36 tháng là 200. Như vậy, các em dự thi liên thông theo kỳ thi chung sẽ chỉ phải "chọi" trong số lượng chỉ tiêu là 120 chứ không phải "chọi" chung với tất cả thí sinh dự thi ĐH.

Theo đó, điểm chuẩn của kỳ thi liên thông cho thí sinh dưới 36 tháng sẽ được tính riêng, nhưng phải bằng điểm sàn trở lên.

*  Trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH và CĐ" có đề cập những trường nào có tổ chức thi và không tổ chức thi ĐH và CĐ không ạ? Em dự định sẽ học hệ CĐ của một trường ĐH nhưng trường này không tổ chức thi, em không biết trường nào có tổ chức thi CĐ để thi nhờ? (hoanganhtran4...@gmail.com).

- Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2013" sẽ in đầy đủ những thông tin về chỉ tiêu, khối thi, ngành học… của các trường ĐH-CĐ; thông tin trường nào tổ chức thi, trường nào không tổ chức thi. Được sự ủy quyền của Bộ GD-ĐT, cuốn này sẽ được NXB Giáo dục in và phát hành trước ngày 10.3.

Nếu em muốn học bậc CĐ tại một trường ĐH không tổ chức thi, thì em phải thi nhờ vào một trường ĐH khác hoặc thi nhờ vào một trường CĐ khác (nếu bậc CĐ của trường em muốn theo học có xét điểm CĐ).

* Trường ĐH Sài Gòn có đào tạo hệ trung cấp ngành sư phạm mầm non không? Em phải dự thi vào trường hay chỉ nộp hồ sơ xét tuyển? Sau này em có được liên thông lên cao đẳng không? (kdang19...@yahoo.com.vn).

- Thạc sĩ La Hoàng Dũng, Phó phòng Công tác HS-SV, Trường ĐH Sài Gòn: Trường có đào tạo ngành sư phạm mầm non bậc trung cấp. Tuy nhiên trường chỉ xét điểm của những thí sinh dự thi ĐH vào trường.

Thí sinh nào thi không đủ điểm đỗ bậc ĐH sẽ được xét xuống bậc CĐ, không đủ điểm đậu CĐ sẽ được xét vào trung cấp.

Học ngành này, các em được liên thông thẳng lên ĐH mà không phải liên thông lên CĐ. Với thí sinh tốt nghiệp trung cấp muốn liên thông ngay thì phải dự thi theo kỳ thi ĐH chung của Bộ GD-ĐT, nếu em đi làm được 36 tháng trở lên thì sẽ thi liên thông 3 môn: cơ sở, cơ bản và năng khiếu.

Mỹ Quyên (ghi)

 

tin hotXem Ngay: Danh sách trường công bố đề án tuyển sinh riêng 2015; Khóa luyện thi đại học - THPT Quốc gia năm 2015


10 bình luận: Tư vấn tuyển sinh: Điểm chuẩn thi liên thông năm 2013 tính như thế nào?

 •  
 • mong bộ xem xét lại...

  huongtra 14:21 pm - 20/03/2013
 • thông tư này thật sự hết sức khó hiểu.Vậy là tôt cho nền giáo dục nước nhà sao??? nếu mà như vậy thì chẳng phải năm sau các trường cao đẳng đóng cửa hết sao???? thật sự khong hiểu?

  tra 14:16 pm - 20/03/2013
 • dung la noi nhieu cung chang ong nao nghe vi lien thong la bo phan nho? bo muon giet nguoi ma khong thuong ,khong biet nguoi ta dau nhu the nao

  pham mo 11:57 am - 17/03/2013
 • thế này thì ít người theo học lắm vì học xong k pit có liên thông đc k, lại còn xin việc nữa chứ..... các trường sẽ pải đóng cửa dần thôi. học xong cấp 3 đi làm luôn còn đỡ pải mệt mỏi hơn là cứ học trong vô vọng ntn

  thien thang 13:00 pm - 16/03/2013
 • em muốn hỏi các thầy cô một việc như sau ạ: em thuộc đối tượng thí sinh tốt nghiệp CĐ chưa đủ 36 tháng bây giờ thi liên thông. Vậy em có được làm nhiều bộ hồ sơ thi liên thông sau đó gần đến ngày thi rồi quyết định thi trường nào ko? vào nếu em ko đỗ vao trường đại học mà em dự thi thì e có được xét nguyện vọng 2 liên thông như các bạn mới tốt nghiệp THPT thi ko?

  huyền trang 23:25 pm - 12/03/2013
 • Em xin hỏi bây giờ thi liên thông thì hồ sơ sẽ là hồ sơ chung giống các bạn đang học THPT thi đại học hay đối tượng như bọn em sẽ có hồ sơ riêng theo mẫu của BỘ hay tùy từng trường? sẽ bao gồm những giấy tờ gì? và thời gian nộp hồ sơ là khi nào ạ?

  HUYỀN TRANG 23:02 pm - 12/03/2013
 • giờ các trường nói không với thi 3 chung, quyền lợi của sinh viên giờ thành số 0 à. thật là bất công

  Đặng Như Vượng 16:32 pm - 01/03/2013
 • cho minh hoi ti...vay gio thi thoi gian dao tao lien thong he dai hoc la 1,5 nam hay 4 nam vay???????????????? minh chan that?????????

  nguyenthithu92 11:31 am - 01/03/2013
 • neu cu thuc hien nhu the nay thi k bit khi nao m cam dc tam bag dh noi.huhu ........sao so minh lai xui xeo nhu the nay????????????????????????????????

  Thu Nguyen 11:28 am - 01/03/2013
 • Cho e hỏi nếu tháng 7 em moi thi tot ngiep cao đẳng , e có thể đăng ký thi liên thông đại học cung luc đó được không rùi xin bảo lưu điểm đến khi e tốt ngiệp rùi nộp hồ sơ vào hoc liên thông được không ?

  tien 19:56 pm - 25/02/2013
 • Xem Thêm