Bức xúc giáo viên bắt học sinh ăn ớt vì không học bài

Tại trường tiểu học Hoàng Diệu (thôn Bù Gia Phúc 1, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) nhiều học sinh đã bị giáo viên bắt ăn ớt vì tội không học bài và nói chuyện trong giờ học.

Trước đó trong hai ngày 18/2 và 19/2, ba giáo viên trên đã phạt hàng chục học sinh các lớp 4B1, 4B2 và 5B1 ăn ớt vì không học bài và nói chuyện riêng trong lớp.

Nhiều em bị bắt ăn ớt dẫn đến cay nóng, đỏ miệng, đỏ môi, phải uống nước liên tục để “giải cay” đã về thuật lại cho phụ huynh. Sau đó nhiều phụ huynh làm đơn kiến nghị nhà trường, cơ quan chức năng bày tỏ bức xúc, đồng thời yêu cầu xử lý các giáo viên về cách giáo dục học sinh chưa đúng phương pháp, phản giáo dục. 

Theo đó Phòng GD-ĐT huyện Bù Gia Mập đã đề nghị ban giám hiệu Trường tiểu học Hoàng Diệu xử lý kỷ luật nghiêm đối với các giáo viên: Lê Thị Ánh Tuyết - giáo viên chủ nhiệm lớp 4B1, Nguyễn Tiến Giáp - giáo viên chủ nhiệm lớp 4B2 và Nguyễn Thị Hương - giáo viên chủ nhiệm lớp 5B1 vì phạt học sinh ăn ớt.

Theo bà Bùi Thị Phương Minh, hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Diệu, cuộc họp xử lý vi phạm đối với các giáo viên bắt học sinh ăn ớt vào chiều 25-2 đã thống nhất sẽ cắt thi đua đối với ba giáo viên Lê Thị Ánh Tuyết, Nguyễn Tiến Giáp và Nguyễn Thị Hương trong năm học 2013-2014.

Buc xuc giao vien bat hoc sinh an ot vi khong hoc bai

Nhiều học sinh tiểu học đã phải ăn ớt cay khi bị cô giáo phạt (Ảnh minh họa)

Riêng cô Lê Thị Ánh Tuyết (người phạt nhiều học sinh ăn ớt nhất) cho nghỉ khối trưởng khối 4, đưa ra khỏi nguồn đối tượng Đảng và cho nghỉ thành viên ban thanh tra nhân dân.

Hết năm học nhà trường sẽ xem xét sự tiến bộ và khắc phục hậu quả của từng thầy cô để xem xét, phân công biên chế cho năm sau.

Ba thầy cô giáo phạt học sinh ăn ớt cũng đã đến nhà phụ huynh xin lỗi. Đến nay các em học sinh đã ổn định tâm lý và học tập lại bình thường.

Thời gian gần đây, xảy ra khá nhiều vụ việc "bạo lực học đường" như vụ việc thầy trò đánh nhau trong lớp học được 1 học sinh trong clip quay lại gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua: trong clip quay lại thầy giáo đang lớn tiếng quát mắng một nam sinh trong lớp rồi thẳng tay tát mạnh 4 cái liên tiếp vào mặt em này. Sau đó, một nam sinh khác cũng bị thầy giáo gọi lên và đánh tương tự. 

Bức xúc trước hành động của giáo viên, nam sinh trên lao vào đánh trả thầy giáo ngay trên bục giảng. Ngay sau đó, các bạn gái trong lớp đã lập tức can ngăn cuộc ẩu đả." 

Theo thethaohangngay 

Viết bình luận: Bức xúc giáo viên bắt học sinh ăn ớt vì không học bài

  •