Những yếu tố "tối cần thiết" để trở thành nhân viên kinh doanh xuất sắc

Em đang làm nhân viên kinh doanh một công ty kinh doanh chế phẩm sinh học dùng trong xử lý môi trường. Để trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi trong lĩnh vực của mình, em phải trang bị thêm kiến thức và kỹ năng gì? Nên tìm kiếm và tiếp cận khách hàng như thế nào? (xuanninh07@)

Nhung yeu to \

- Để trở thành nhân viên kinh doanh, bạn cần phát triển những kỹ năng sau:

+ Kỹ năng tìm kiếm thông tin để phát triển đúng thị trường (lưu ý bao gồm tìm hiểu về thị trường và thông tin từ các công ty đối thủ).

+ Kỹ năng giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ.

+ Kỹ năng thuyết phục.

Ngoài những kỹ năng căn bản trên, bạn phải lưu ý việc tìm hiểu rõ sản phẩm của công ty mình từ nguồn gốc, thành phần, công dụng, những ưu điểm của sản phẩm mình trên thị trường so với sản phẩm của đối thủ khác.

Không bao giờ nói xấu đối thủ là một kinh nghiệm quý báu mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Việc tìm hiểu những điểm chưa mạnh của đối thủ so với sản phẩm công ty mình chỉ là cách để bạn lưu ý nhấn mạnh những điểm nổi trội ấy khi trao đổi và thuyết phục khách hàng.

Cho dù sản phẩm bạn đang kinh doanh là gì cũng đều cần đến sự phát triển mối quan hệ với khách hàng, mở rộng cơ hội kinh doanh, do đó bạn cần sự kiên nhẫn và khôn ngoan, tìm đúng người có quyền quyết định để thời gian bạn bán được sản phẩm rút ngắn hơn.

Bên cạnh đó, tránh làm phiền khách hàng bằng cách “đeo bám” họ vào bất kỳ lúc nào bạn “chộp” được họ. Thay vào đó, hãy khéo léo nhắc họ nhớ đến thương hiệu sản phẩm và uy tín của bạn, đến khi cần tự họ sẽ nhớ để liên lạc lại với bạn.

Chúc bạn thành một nhân viên kinh doanh giỏi!

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Những yếu tố "tối cần thiết" để trở thành nhân viên kinh doanh xuất sắc

  •