• Đào tạo tại chức, liên thông sẽ \

  Đào tạo tại chức, liên thông sẽ "biến mất"?

  Thời gian gần đây, Bộ GD-ĐT liên tục đưa ra những quy định siết chặt đầu vào hệ liên thông cũng như giảm chỉ tiêu đào tạo hệ vừa học vừa làm khiến một bộ phận sinh viên rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan".

 • Bộ GD&ĐT: Sẽ tiếp tục giảm chỉ tiêu đào tạo hệ tại chức

  Bộ GD&ĐT: Sẽ tiếp tục giảm chỉ tiêu đào tạo hệ tại chức

  Giảm dần chỉ tiêu đào tạo hệ vừa làm vừa học theo lộ trình (năm 2012 chỉ tiêu tại chức được xác định bằng 60% chỉ tiêu chính quy, năm 2013 giảm còn 50% chỉ tiêu chính qui và sẽ tiếp tục giảm dần trong những năm tới) là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng hệ đào tạo này của Bộ GD&ĐT.

 • Nói không với bằng tại chức có sai quy định?

  Nói không với bằng tại chức có sai quy định?

  Dù nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận nhưng Nam Định vẫn cương quyết từ chối tấm bằng tại chức trong tuyển dụng. Hành động đó có sai quy định và vi phạm pháp luật?

 • Tương lai nào cho hệ đào tạo tại chức, văn bằng 2?

  Tương lai nào cho hệ đào tạo tại chức, văn bằng 2?

  Một số địa phương trong cả nước đã có động thái “quay lưng” với các trường ĐH Dân lập và hệ đào tạo không chính quy-hệ đào tạo vừa học vừa làm (Tại chức), văn bằng 2 theo hình thức vừa học vừa làm. Vậy tương lai của những hệ đào tạo Tại chức sẽ ra sao?

 • Giám đốc Sở Nội vụ: Hà Nội không “đóng cửa” với tại chức, dân lập

  Giám đốc Sở Nội vụ: Hà Nội không “đóng cửa” với tại chức, dân lập

  Ông Trần Huy Sáng - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội khẳng định: “Việc tuyển công chức năm 2013 vẫn thực hiện theo quy định của Nhà nước. Hà Nội không phân biệt bằng cấp cũng như trường công hay tư ở kỳ thi này".

 • Thi tuyển công chức: Hà Nội chính thức \'đóng cửa\' với tại chức, dân lập?

  Thi tuyển công chức: Hà Nội chính thức 'đóng cửa' với tại chức, dân lập?

  UBND TP Hà Nội vừa có quyết định đào tạo thí điểm 500 công chức nguồn làm việc tại xã phường, thị trấn với đầu vào là sinh viên tốt nghiệp ĐH chính quy các trường công lập.

 • Hà Nội sẽ \

  Hà Nội sẽ "đóng cửa" với bằng tại chức?

  Ngay sau những phát biểu “gây sốc” của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội tại phiên họp (ngày 7/12) HĐND thành phố về chuyện thi tuyển công chức Thủ đô, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Huy Sáng cũng “tiết lộ”, Hà Nội đang có ý định đào tạo nguồn công chức tương lai, trong đó thí sinh đầu vào phải tốt nghiệp đại học chính quy.

 • Hà Nội không “quay lưng” với tại chức, liên thông

  Hà Nội không “quay lưng” với tại chức, liên thông

  Ông Đỗ Văn Chinh - Phó phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định không có chuyện ngành Giáo dục Hà Nội “nói không” với hệ tại chức, liên thông như dư luận lên tiếng sau thông báo tuyển dụng của Sở hồi tháng 9 vừa qua.

 • Bằng tại chức: Luật Công chức không cấm tuyển dụng, Luật Giáo dục không phân biệt giá trị bằng cấp

  Bằng tại chức: Luật Công chức không cấm tuyển dụng, Luật Giáo dục không phân biệt giá trị bằng cấp

  Đâu chỉ đào tạo hệ tại chức, liên thông mới yếu kém. Chất lượng sinh viên chính quy ra trường rất yếu cũng là sự nhức nhối khó lòng giải quyết. Để có những điểm sáng mở ra cho ngành giáo dục, rất cần những biện pháp giải quyết triệt để trong việc nâng cao nền giáo dục nước nhà…

 • Làn sóng tẩy chay hệ ĐH tại chức

  Làn sóng tẩy chay hệ ĐH tại chức

  Sau các tỉnh Quảng Nam, Hà Nam, Nam Định, Đà Nẵng… thì Quảng Bình cũng đã có quyết định không tuyển dụng người có bằng tốt nghiệp hệ tại chức (tức hệ vừa làm vừa học).