Những điều Tân sinh viên cần biết

Những điều cần biết cho tân sinh viên từ nhập học, tìm nhà trọ và chuẩn bị cho cuộc sống mới mang hai chữ Sinh Viên
 • Sinh viên đổ xô làm thêm thời bão giá

  Sinh viên đổ xô làm thêm thời bão giá

  Việc giá cả mọi thứ tăng liên tục như hiện nay khiến cho khoản trợ cấp từ phía gia đình không đủ trang trải cho sinh hoạt và học tập tại thủ đô của các sinh viên. Cũng vì vậy mà không ít sinh viên phải tất tả làm thêm kiếm tiền.

 • Môn đại cương học như thế nào với tân sinh viên?

  Môn đại cương học như thế nào với tân sinh viên?

  Nhiều bạn mới bước vào giảng đường đại học đã choáng vì các môn đại cương, xem như đây là một điều vô cùng khó nhằn và chẳng ai muốn chú tâm vào học để đạt điểm cao. Cách gì để các tân sinh viên học và thích học các môn đại cương?

 • Khi sinh viên bị chủ nhà trọ “vét túi”

  Khi sinh viên bị chủ nhà trọ “vét túi”

  Tại nhiều nhà trọ, chủ nhà đưa ra nhiều quy định, khoản thu để làm khó cũng như “vét tận cùng” túi tiền của sinh viên thuê trọ. Trong đó có không ít điều kiện “không tài nào hiểu nổi”.

 • Sinh viên làm thêm: Chọn nghề phù hợp

  Sinh viên làm thêm: Chọn nghề phù hợp

  Đi làm thêm là cách giúp nhiều sinh viên trang trải cuộc sống, phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tìm và chọn cho mình một công việc làm thêm hài hòa với bản thân và không ảnh hưởng đến việc học.

 • Sinh viên đi muộn: Đã trở thành thói quen?

  Sinh viên đi muộn: Đã trở thành thói quen?

  Hơn một tháng kể từ ngày chính thức bắt đầu quay trở lại với việc học tập sau thời gian nghỉ hè, các sinh viên dường như đã bắt kịp và dần quen với lịch trình học tập và hoạt động của mình. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm này khi thời tiết chưa chuyển lạnh, đã có rất nhiều sinh viên đi học muộn “như một thói quen” .

 • Tân sinh viên: Đối phó với

  Tân sinh viên: Đối phó với "khủng hoảng" ngày đầu nhập trường

  “Hãy biết cách phân biệt giữa đam mê và mục tiêu. Có đam mê là tốt, nhưng đam mê đó phải theo sát được những mục tiêu đảm bảo cho cuộc sống và công việc học tập của các bạn. Xác định được mục tiêu là điều quan trọng, nhưng cần phải biết đặt mục tiêu đó ở đâu trong cuộc sống của mình, đó mới là điều then chốt.”

 • Trả giá vì

  Trả giá vì "ở ghép"

  Đời sống khó khăn, sinh viên trọ học thường chọn giải pháp tìm người ở ghép để giảm chi phí. Tuy nhiên, không ít bạn đã phải trả giá khi chấp nhận ở chung với người chưa từng quen biết.

 • Sinh viên

  Sinh viên "điêu đứng" trước cơn bão tăng giá nhà trọ

  Khi tân sinh viên đổ về thành phố nhập học cũng là lúc các chủ nhà trọ có cớ tăng giá tiền phòng. Không chỉ những sinh viên năm nhất mới gặp khó khăn trong việc tìm chỗ ở mà ngay các đàn anh, đàn chị cũng phải điêu đứng trước “cơn bão” tăng giá quá mạnh.

 • Tân sinh viên và nỗi ám ảnh mang tên

  Tân sinh viên và nỗi ám ảnh mang tên "Học phí"

  Chưa hết vui mừng và tự hào vì có con đỗ đại học, những bậc phụ huynh ở nông thôn đã phải lo lắng chạy vạy vay mướn trước khoản học phí không nhỏ thu ngay đầu năm học lên tới tiền triệu. Nhiều tân sinh viên dù chưa chính thức vào năm học cũng đã phải lo đi kiếm việc làm để có tiền học phí cũng như sinh hoạt phí.

 • Nhà trọ sinh viên và những quy định lạ đời

  Nhà trọ sinh viên và những quy định lạ đời

  Mặc dù các tân sinh viên đã bắt đầu những bài học đầu tiên trên giảng đường đại học nhưng có không ít các bạn sinh viên vẫn đang phải chật vật tìm phòng thuê trọ, không chỉ bị hét với giá cao mà còn phải "chịu đựng" các quy định và điều kiện oái oăm. Hãy cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thuê nhà trọ để tránh tiền mất tật mang nhé!

Viết bình luận:Những điều Tân sinh viên cần biết

 •